Hoang Cuong

Hoang Cuong

Ngày đăng trên Facebook: 29/08/2016

5 bài học thú vị về khởi nghiệp

Hoang Cuong

5 bài học thú vị về khởi nghiệp

( Nhiều người nghĩ rằng dấn thân vào thương trường đòi hỏi có hoài bão, đam mê,dám đương đầu với rủi ro. Nhưng vẫn có những người thành công mà chẳng cần điều đó)

1. Không cần đột phá
Bạn không cần phải vắt óc cố gắng nghĩ ra 1 sản phẩm dịch vụ mới toanh ( brand new) mới coi là sáng tạo, mà sản phẩm mới quá cũng chưa chắc thành công vì chưa chắc có thị trường hay bạn phải mất nhiều thời gian ” educate” cho khách hàng. Vì thế cứ copy và sáng tạo, khắc phục những mặt hạn chế của những sản phẩm thành công hiện tại thì cơ hội cho bạn ” win” rất cao. Tôi có đọc 1 bài báo khuyên các bạn khởi nghiệp ” start from problem, not from idea “, các bạn sẽ cung cấp ” solutions” cho 1 vấn đề thực tế của cuộc sống cho 1 số lượng khách hàng đủ lớn đang gặp vấn đề này và họ sẵn sàng trả tiền ( đủ cho bạn có lời ) cho solution này. Đơn giản như câu thần chú trong marketing ” find wants, fill them, get money”, đơn giản thế thôi : tìm kiếm nhu cầu, thỏa mãn, thu tiền.
2. Không cần rủi ro
Ai cũng nói kinh doanh là rủi ro, nhưng các bạn cứ nghĩ xem cái gì chả có rủi ro chỉ là tỷ lệ rủi ro thế nào mà thôi. Với dự án của tôi, tôi hạn chế rủi ro bằng cách : ban đầu thuê gia công sản xuất, do đó tôi không phải bỏ ra 1 số tiền lớn đầu tư máy móc công nghệ.

...

Để đọc phần còn lại và các comment mời thành viên click vào link bài viết trong group:

Nếu bạn chưa là thành viên của group, xin mời đăng ký tại đây