Phạm Ngọc Linh

Phạm Ngọc Linh

Ngày đăng trên Facebook: 29/08/2016

HẠNH PHÚC LUÔN BẮT ĐẦU TỪ TÌNH YÊU

Phạm Ngọc Linh

HẠNH PHÚC LUÔN BẮT ĐẦU TỪ TÌNH YÊU
Trên chiếc xe 30 chỗ đi Tour đảo Bình Ba sáng nay, ngoài lái xe và bạn hướng dẫn viên có vỏn vẹn 7 người (với 3 đứa trẻ con 2-4-6 tuổi), tất cả mọi người ngồi chưa hết hai hàng ghế đầu trên xe, phía dưới là những chiếc ghế trống không người, không cả bóng.
Tôi giật mình khi giọng nói ấy cất lên lúc đang mải nhìn con nắng vàng trong qua ô kính xe, một câu chào mừng đầy cảm hứng!
Thật bất ngờ! Không phải vì chỉ có 7 hành khách mà phần giới thiệu bị cắt đi, cũng chẳng phải vì chỉ có 7 hành khách mà chàng trai dẫn tour đó sẽ ỉu xìu thiếu năng lượng. Với cách dẫn chuyện dí dỏm, pha trò vẫn đầy cảm xúc, đầy đủ thông tin và chẳng quan tâm là khách đi tour lần nào hay chưa, mặc nhiên bạn ấy là người chia sẻ cho hành khách lần đầu tiên trải nghiệm.
Nhìn bạn ấy say sưa, tôi thấy sao yêu đời quá! Đôi mắt ấy, giọng nói ấy như nói với tôi: “Này anh ơi, tôi rất yêu công việc tôi làm! Tôi rất hạnh phúc khi làm công việc này đấy anh biết không?!”.
Viết đến đây tôi lại nhớ rất nhiều những con người nơi này. Từ chú đạp xích lô với câu chuyện: “Trả nhiêu thì trả”, hay câu chuyện thằng bé bán kẹo cao su 5 tuổi: “Con chẳng lấy tiền đâu, chú cứ lấy kẹo đi đằng nào cũng tráng miệng mà”, rồi tới người bán hàng rong la lớn quan tâm khi thằng bé nhà tôi suýt vấp ngã trên vỉa hè… Rất nhiều.

...

Để đọc phần còn lại và các comment mời thành viên click vào link bài viết trong group:

Nếu bạn chưa là thành viên của group, xin mời đăng ký tại đây